CHI TIẾT BÀI VIẾT

Bạn đã biết về phương pháp phủ phim vân gỗ hiện nay không?

Đồ gỗ luôn được đánh giá cao bởi người tiêu dùng bởi nó mang đến màu vân gỗ bắt mắt và hợp với nhiều kiểu ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những món đồ gỗ đắt tiền. Cho nên, nhiều người hướng đến cách làm giả gỗ. 1 trong những phương pháp phổ biến hiện nay là phủ phim vân gỗ lên chất liệu. Cùng tìm hiểu phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là phủ phim vân gỗ?

Phim vân gỗ hay film vân gỗ là 1 loại chất liệu chứa các vân gỗ, bề mặt gỗ giả (nhân tạo), chúng được tạo ra nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ.

Phương pháp phủ phim vân gỗ được thực hiện khi bề mặt cần phủ phim được xử lý sạch sẽ, sau đó, lớp film sẽ được đưa vào đúng kích thước và ép nóng. Sau đó, lột lớp màng bảo vệ, ta sẽ có bề mặt chất liệu có những đường nét vân gỗ tuyệt đẹp. Bề mặt này có thể được sơn chống thấm và làm bóng nếu muốn.

Ưu điểm của phương pháp phủ phim là không tốn nhiều công sức và công nghệ, thời gian phủ phim nhanh và ít xảy ra lỗi. Có sự đồng đều giữa các vân gỗ trên bề mặt.

Nhược điểm của phủ phim là bề mặt dễ bị bong tróc và trầy xước, đặc biệt là khi sử dụng trong 1 thời gian dài dễ bị phai màu.

Ứng dụng phủ phim vân gỗ

Phủ phim vân gỗ được ứng dụng trong phủ vân  cho sàn nhà đang là một trong những sáng kiến sáng tạo trong thiết kế nội thất hiện nay nó không chỉ đem lại lợi lợi ích về kinh tế mà còn đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ cho người sử dụng. Sàn Vfloor là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ này đối với mặt hàng sàn vân gỗ. Và được sản suất trược tiếp tại nhà máy, được đặt ở Cam Thượng Hà Nội. 

Hotline: 0399 799 888
Nhắn tin Facebook
Zalo: 0399.799.888