CHI TIẾT BÀI VIẾT

Điểm khác biệt giữa sàn SPC và sàn WPC

sàn vinyl

Một trong những xu hướng hiện đại lâu dài trong thiết kế nhà là sàn vinyl lõi cứng . Nhiều chủ nhà đang chọn lựa chọn phong cách và tương đối phải chăng này để mang đến cho ngôi nhà của họ một diện mạo mới. Có hai loại sàn chính cứng để lựa chọn: sàn vinyl SPC và sàn vinyl WPC . Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và nhược điểm riêng mà chủ nhà nên cân nhắc trước khi lựa chọn giữa hai lựa chọn. Tìm hiểu thêm về sàn vinyl WPC và SPC để tìm ra loại nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tổng quan về SPC vs WPC

Trước khi đi vào chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về sàn nhựa cứng bằng nhựa tổng hợp (SPC) và sàn nhựa tổng hợp nhựa (WPC). Hai loại sàn vinyl về mặt kỹ thuật khá giống nhau, ngoại trừ những gì tạo nên lớp lõi của chúng.

Đối với sàn SPC, lõi bao gồm bột đá vôi tự nhiên, polyvinyl clorua và chất ổn định.

sàn nhựa vinyl

Trong sàn vinyl WPC, lõi được làm từ bột gỗ tái chế và vật liệu tổng hợp nhựa. Cả hai lớp lõi đều hoàn toàn không thấm nước.

Bên cạnh cốt lõi, hai loại sàn này về cơ bản là cùng một lớp trang điểm. Dưới đây là cách ván sàn lõi cứng được xây dựng từ trên xuống dưới:

  • Lớp mặc: Đây là lớp cung cấp khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Nó mỏng và hoàn toàn trong suốt.
  • Lớp vinyl: Lớp vinyl bền và chắc. Nó được in với các mẫu sàn và màu sắc.
  • Lớp lõi: Đây là lõi chống thấm được làm từ composite nhựa đá hoặc composite nhựa gỗ.
  • Lớp cơ sở: Bọt xốp hoặc nút chai tạo thành nền của tấm ván.
 

Sự khác biệt chính giữa sàn vinyl WPC và SPC

sàn vinyl wpc

Bên cạnh các vật liệu được sử dụng để tạo ra cốt lõi của phong cách sàn này, sau đây là những khác biệt chính giữa sàn vinyl WPC và sàn vinyl SPC.

Độ dày

Sàn WPC có lõi mỏng hơn sàn SPC. Độ dày tấm ván cho sàn WPC thường khoảng 5,5 đến 8 mm, trong khi sàn SPC thường dày từ 5,5 đến 8,5 mm.

Cảm giác chân

Khi nói đến cảm giác sàn nhà dưới chân, vinyl SPC có lợi thế. Bởi vì nó có lõi dày hơn so với sàn WPC, nó cảm thấy ổn định hơn và được đệm khi đi trên nó. Độ dày đó cũng giúp cung cấp cách nhiệt để giữ cho sàn ấm hơn.

Cách âm

Lõi dày hơn của sàn SPC cũng làm cho chúng vượt trội hơn khi có khả năng cách âm. Độ dày giúp hấp thụ âm thanh, vì vậy nó yên tĩnh hơn khi đi trên các tầng này.

Độ bền

Sàn SPC dày hơn nên độ bên của nó chắc chắn sẽ hơn hẳn so với WPC nhờ vào cấu tạo và độ dày của nó.

Ổn định

Cả sàn WPC và sàn SPC đều có thể được lắp đặt trong bất kỳ phòng nào có tiếp xúc với độ ẩm và biến động nhiệt độ. Nhưng khi thay đổi nhiệt độ cao, sàn SPC có xu hướng mang lại hiệu quả vượt trội. Lõi dày hơn của sàn SPC làm cho chúng thậm chí có khả năng mở rộng và hợp đồng cao hơn so với sàn WPC.

Giá bán

Sàn SPC có giá cả phải chăng hơn sàn WPC. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng và nhược điểm giữa hai tùy chọn sàn này trước khi chọn một. Nhưng nhìn chung thì sàn SPC có vẻ đã chiếm ưu thế hơn hẳn so với WPC vì vậy nên sự lựa chọn của người tiêu dùng chắc hẳn là sàn SPC

 

Điểm tương đồng giữa sàn vinyl WPC và SPC

sàn nhựa vinyl

Mặc dù có một số khác biệt quan trọng giữa sàn vinyl SPC và sàn vinyl WPC, điều quan trọng cần lưu ý là chúng cũng có khá nhiều điểm tương đồng:

Không thấm nước

Cả hai loại sàn lõi cứng này đều có lõi chống thấm hoàn toàn. Điều này giúp chống cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm. Bạn có thể sử dụng cả hai loại sàn trong các khu vực trong nhà, nơi mà gỗ cứng và các loại sàn nhạy cảm với độ ẩm khác thường không được khuyến nghị, chẳng hạn như phòng giặt, tầng hầm, phòng tắm và nhà bếp.

Durab le

Trong khi sàn SPC dày đặc hơn và chịu được các tác động lớn, cả hai loại sàn đều có khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Chúng giữ tốt để hao mòn ngay cả trong các khu vực giao thông cao trong nhà. Nếu bạn lo ngại về độ bền, hãy tìm những tấm ván có lớp mòn dày hơn ở trên.

Dễ dàng lắp đặt

Hầu hết các chủ nhà có thể hoàn thành việc cài đặt DIY với sàn SPC hoặc WPC. Chúng được tạo ra để được cài đặt trên bất kỳ loại sàn con hoặc sàn hiện có nào. Bạn sẽ không phải đối phó với keo dán lộn xộn, vì các tấm ván dễ dàng gắn vào nhau để khóa vào vị trí.

Tùy chọn kiểu

Với cả sàn vinyl SPC và WPC, bạn sẽ có một loạt các tùy chọn kiểu dáng trong tầm tay. Những loại sàn này có bất kỳ màu sắc và hoa văn nào, vì thiết kế được in đơn giản lên lớp vinyl. Nhiều phong cách được thực hiện để trông giống như các loại sàn khác. Ví dụ: bạn có thể lấy sàn WPC hoặc SPC trông giống như sàn gạch, đá hoặc sàn gỗ cứng .

Làm thế nào để mua sàn vinyl SPC tốt nhất

Để có được sản phẩm tốt nhất không gì ngoài việc lựa chọn Vfloor, hãy tìm những tấm ván có số đo độ dày cao và lớp mài mòn dày hơn. Điều này sẽ giúp sàn nhà của bạn trông đẹp hơn và tồn tại lâu hơn. Nhà máy của Vfloor được trang bị những thứ tiên tiến nhất ở thời điềm hiện tại điều đó đồng nghĩa với việc cũng cấp cho chúng ta những sản phẩm có chất lượng tất nhất thị trường. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn cho ngôi nhà xinh đẹp của mình.

Lựa chọn những cơ sở chất lượng do chính nhà máy của Vfloor cung cấp để tránh tình trạng gặp phải hàng giả mạo hoặc kém chất lượng trên thi trường.

Hotline: 0399 799 888
Nhắn tin Facebook
Zalo: 0399.799.888