CHI TIẾT BÀI VIẾT

Lớp nền phủ là gì và tầm quan trọng của lớp nền phủ đối với sàn spc vfloor

Các lớp nền nhà tốt nhất, đóng một vai trò quan trọng, là nền tảng vững chắc cho sàn nhựa Vinyl mới nhà bạn. Đảm bảo chức năng và tuổi thọ của sàn nhựa của bạn trong nhiều năm tới.

Thật không may nhiều chủ nhà chưa quan tâm hoặc chưa hiểu hết tầm quan trọng của lớp nền phụ (cốt nền) này. Khiến cho sự chuẩn bị lớp nền phụ chưa được chu đáo, chưa đánh giá chính xác và nhận định tính toàn vẹn của nó.

Bởi vì một lớp nền phụ đúng là rất quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của sàn mới của bạn.

Như với bất kỳ các dự án hoàn thiện nhà nào, hiểu được việc cần làm sẽ giúp quá trình thi công lắp đặt dự án sàn nhựa dễ dàng hơn, gặp ít khó khăn hơn. Dưới đây là một số yếu tố chính để chuẩn bị một lớp nền nhà tiêu chuẩn và lý do tại tại sao lớp nền lại quan trọng.

Lớp nền phụ là gì?

Lắp sàn nhựa Giả gỗ trên nền gạch men

Lắp sàn nhựa Giả gỗ trên nền gạch men

Lớp nền phụ là nơi bạn sẽ lắp đặt sàn nhựa lên trên lớp nền phụ đó. Lớp nền phụ ở đây có thể là nền bê tông, sàn gạch men, sàn đá, lớp nền xi măng.

Lớp nền phụ cũng có thể là vật liệu sàn đã được thi công. Đối với các dự án đang tu sửa, một số chủ nhà thường lắp đặt sàn nhựa mới trực tiếp lên trên sàn cũ hoặc bóc sàn cũ ra rồi tiến hành lắp đặt sàn mới.

Việc có thể lắp đặt sàn nhựa mới lên trực tiếp trên sàn cũ được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần cân nhắc kỹ càng. Vì nó sẽ làm tăng chiều cao sàn nhựa thành 2 lớp so với 1 lớp. Và khó khăn trong việc đóng mở cửa ra vào không đúng cách, thêm trọng lượng sàn không cần thiết. Ngoài ra nếu mặt nền là sàn gỗ, bạn nên cẩn trọng trong việc sàn gỗ sẽ bị mối mọt tiềm ẩn. Khi đó khả năng cao bạn sẽ phải lật tất cả để loại bỏ mối trong sàn gỗ.

Tại sao lớp nền phụ lại quan trọng?

Câu trả lời của Sàn Đẹp cho câu hỏi phổ biến này chỉ có một: Bởi vì giúp sàn nhựa có thể phát huy hiệu quả chức năng tốt nhất có thể. Chất lượng của lớp nền phụ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu xuất của ván sàn nhựa giả gỗ. Có nghĩa là nếu lớp nền phụ bị lỗi thực sự có thể khiến sàn nhựa bị hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả.

Một lớp nền kém chất lượng sẽ gây thiệt hại

Thi công ván sàn Vinyl trên sàn gỗ

Thi công ván sàn Vinyl trên sàn gỗ

Một lớp nền không đủ phẳng, không đủ khô, không được làm sạch đúng cách hoặc bị lỗi ở bất kỳ khu vực nào đều có thể dẫn đến một loạt các kết quả không mong muốn như:

 • Bề mặt sàn nhựa vân gỗ gồ ghề, không phẳng, không đồng đều
 • Tấm ván sàn bị kêu rít khi đi lại trong hệ thống sàn
 • Sàn nhựa Vinyl bị giảm tuổi thọ
 • Các liên kết sàn không được chặt chẽ, chảy xệ, gây cong vênh, vỡ hèm, lồi lõm.
 • Giảm sự thoải mái khi đi lại
 • Gây hư hại cho ván sàn nhựa Vinyl

Những vấn đề này có thể nhân theo thời gian và tệ hơn đến cuối cùng bạn cần phải sửa chữa hoặc lắp đặt lại một phần hoặc toàn bộ sàn.

Yêu cầu một lớp nền phụ tiêu chuẩn

Bất kể bạn chọn loại sàn nhựa Vinyl nào, việc chuẩn bị nền phụ là cần thiết.

Để một lớp nền hoạt động như một lớp cơ sở thích hợp cho sàn mới của bạn, một số yêu cầu phải được đáp ứng:

- Làm sạch đúng cách và không có bụi và mảnh vụn trên lớp nền.

- Lớp nền

 • Nếu gạch men đóng vai trò là lớp nền phụ, các đường vữa trắng phải được điền phẳng để đảm bảo bề mặt đồng đều
 • Sàn gỗ đóng vai trò là lớp nền phụ. Các lớp nền gỗ dán phải được chà nhám
 • Các lớp nền bằng bê tông hay xi măng cần đảm bảo bề mặt ván sàn hoàn toàn bằng phẳng, độ nhẵn cao. Không có các vết sóng vữa, xù xì.
 • Lớp xốp lót có thể giúp che đi những dấu vết nhỏ, nhưng không phù hợp để khắc phục
 • Loại bỏ các ốc vít và đinh trên sàn, các vật cản trên sàn.
 • Lớp nền cần khô ráo, càng khô càng tốt, thoáng sạch sẽ trước khi lắp đặt.

Khi nào cần thi công lắp đặt sàn nhựa

Thời điểm tốt nhất để thi công sàn nhựa cao cấp. Với nhà mới đó là sau khi hoàn thiện nhà như sơn sửa xong trần nhà, tường. Trước khi chuyển đồ đạc vào là thời điểm tốt nhất để thi công sàn nhựa giả gỗ.

Với nhà cần tu sửa thì bất kỳ thời điểm nào đều có thể lắp đặt và bạn cần hộ trợ việc di chuyển đồ đạc sang các phòng chưa lắp đặt.

Câu hỏi trước khi lắp đặt sàn nhựa

Trước khi thi công, có rất nhiều câu hỏi quan trọng cần xem xét:

Những loại sàn nhựa nào sẽ được lắp đặt?

Đây là một công trình mới hay tu sửa?

Đó là một dự án thương mại hay dân cư?

Lớp nền đã đủ khô?

Mức độ khô, mịn, sạch lớp nền phụ?

Tất nhiên còn những yếu tố khác để xem xét khi chuẩn bị một lớp nền phụ tốt. Nhưng những điều trên cung cấp cho bạn những ý tưởng chung về một số khía cạnh sang trọng.

Tôi có thể xử lý lớp nền phụ không?

Sửa chữa lớp cốt nền

Sửa chữa lớp cốt nền

Thỉnh thoảng chúng tôi nghe câu hỏi này và câu trả lời của chúng tôi phụ thuộc vào dự án cụ thể, loại sàn, chủ sở hữu có bao nhiêu kinh nghiệm và nhiều yếu tố khác.

Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chuẩn bị lớp nền phụ. Chúng tôi biết lắp đặt sàn nhựa Vinyl là một xu hướng đang phát triển nhất hiện nay và Sàn Đẹp sẽ rất vui khi nói về các vấn đề liên quan đến sàn nhà hiện tại của bạn và hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình để xác định kế hoạch nào sẽ tốt nhất cho bạn.

Chuyên gia của bạn

Cuối cùng, việc bỏ qua việc sửa chữa lớp nền phụ có thể làm hiệu xuất và tính năng của ván sàn nhựa bị ảnh hưởng gây phiền toái và tốn kém.

Nếu bạn không có thời gian để sửa chữa lớp nền phụ, hãy xem xét các chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc đội ngũ công ty Sàn Đẹp chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa lớp nền phụ và lắp đặt sàn nhựa trong hàng trăm, hàng ngàn dự án lớn nhỏ. Đội ngũ nhân viên có kiến thức cụ thể và hiểu biết sâu sắc về nền tảng và lát sàn nhựa.

Như vậy trước khi thi công sàn nhựa hay bất kỳ sàn nào bạn cần xem xét lớp nền phụ hoặc cần có các chuyên gia khảo sát sàn nhựa. Đến khảo sát nhà cũng như đưa ra các phương án cụ thể khắc phục lớp nền nhà cũ, giúp bạn có một lớp nền mới tốt nhất và hiệu quả nhất. Liên hệ với Sàn Đẹp hôm nay với bất kỳ câu hỏi nào và chúng tôi sẽ rất vui lòng giúp bạn và dự án của bạn, bất kể bạn đang ở đâu trong quá trình lập kế hoạch.

Hotline: 0399 799 888
Nhắn tin Facebook
Zalo: 0399.799.888